dang tin tuyen dung Vietnam careers

Đăng ký | Đăng nhập


Người tìm việc
Hổ trợ nhà tuyển dụng
Tin bài Tuyển dụng

Vào dịp cuối năm, khi mùa Tết đã đến với những ngày nghỉ lễ đan xen với tần suất dày đặc, nhân viên của chúng ta ngoài công việc được giao còn phải lo bao nhiêu thứ khác. Điều đó góp phần làm ảnh hưởng một cách đáng kể đến sự tập trung trong công việc của không ít nhân viên dù lâu năm hay mới được tuyển dụng.

Thông thường các doanh nghệp nhỏ chưa có thương hiệu và kinh phí thấp nên việc tuyển dụng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên doanh nghiệp nhỏ vẫn có thế mạnh riêng của mình mà những nhà tuyển dụng lớn ít khi tạo được cho người tìm việc. Hay nói cách khác, người tìm việc khó có thể kiếm được cơ hội như vậy ở những công ty lớn. Do vậy, doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể tạo nên sự cạnh tranh trong tuyển dụng với các “ông lớn” khác.

Để Công ty tuyển dụng được một nhân viên có năng lực không phải là chuyện dễ dàng, nhiều doanh nghiệp đã mắc phải một số sai lầm trong khâu tuyển dụng.

Dưới đây là một số sai lầm thường gặp nhất:

Carl Sewell, một doanh nhân kinh doanh xe hơi cao cấp của Mỹ, sống ở Texas. Ông thành lập cửa hàng kinh doanh xe hơi đầu tiên vào năm 2002. Hai năm sau, doanh số của cửa hàng đạt kỷ lục 1 tỉ USD/năm. Bốn năm tiếp theo, Carl tiếp tục mở rộng kinh doanh với hệ thống 14 cửa hàng nhượng quyền, tất cả các cửa hàng đều thành công một cách đáng ngạc nhiên. Bí quyết ở khâu “chăm sóc nhân viên và khách hàng”

Để phát triển khả năng giao tiếp một cách hiệu quả, nhiều sách vở đã đề cập đến ba kỹ năng cốt lõi mà các nhà quản trị kinh doanh phải chú ý phát triển cho được là bày tỏ sự tôn trọng, thuyết phục và lắng nghe.

Ranh giới giữa những nhà lãnh đạo và những người đi theo (followers) hay những nhân viên thuộc cấp theo quan niệm truyền thống đang ngày càng trở nên mờ nhạt trong một thế giới mởmà sự sáng tạo và độc lập của mỗi cá nhân luôn được đề cao. Theo các chuyên gia về lãnh đạo, trong cuộc sống cũng như thế giới công việc, bất cứ ai cũng có một vị sếp và có cơ hội để làm sếp, nhưng để trở thành một nhà lãnh đạo lớn, trước hết sếp cũng phải là những nhân viên giỏi và có 11 cách sau đây để làm điều đó…

Đây là 1 điều hài hước về những người lần đầu tiên làm kinh doanh. Mặc dù họ mơ về việc mình sẽ ra các quyết định lớn như thế nào khi mình là ông chủ; nhưng đến lúc tuyển dụng những người đồng đội đầu tiên của mình, họ lại thỏa hiệp. Đó là sự thật. Thay vì tìm kiếm những người phù hợp cho công ty, họ lại luôn chọn những người đầu tiên – là những người “có sẵn” và thể hiện sự nhiệt tình dành cho nhiệm vụ khởi nghiệp.

Có rất nhiều cách để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời, và theo nghiên cứu mới nhất, một trong các cách thức để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời trong mắt nhân viên đó là: Biết cách úp mở.

Thật khó khăn khi phải "vật lộn" với một nhân viên không lấy gì làm xuất sắc. Khi được hỏi về những căng thẳng trong công việc, hầu hết các nhà quản lý mới đều trả lời không chút do dự rằng, đó là lúc họ phải đối diện với những nhân viên cấp dưới hay gây rắc rối.

Đôi khi, trong đội ngũ nhân viên có vài người vì một lý do nào đó mà bộc lộ thái độ tiêu cực. Những cá nhân ấy luôn tìm kiếm lỗi lầm của ai đó xung quanh và còn tìm kiếm cả những gì sắp diễn ra mà theo họ chỉ có thể dẫn tới sai lầm.

Trang:  1 2 Tiếp 

Thống kê: Số việc đăng tuyển
31815