dang tin tuyen dung Vietnam careers

Đăng ký | Đăng nhập


Người tìm việc
Hổ trợ nhà tuyển dụng
Tin bài Tuyển dụng

Nếu bạn đang khởi nghiệp, bạn càng phải chứng tỏ mình để có thể chiêu mộ những người giỏi về phía công ty bạn. Mọi người đều biết rằng để thu hút người tài là rất khó khăn, đặc biệt là nếu công ty của bạn là mới thành lập, chưa được nhiều người biết đến. Dưới đây là một số chiến lược giúp bạn có được một đội ngũ nhân tài phục vụ hết mình cho công ty.

Giao việc là một nhiệm vụ của người quản lý nhằm giảm bớt phần việc của chính mình và tạo cơ hội để nhân viên thể hiện năng lực cũng như phát triển các kỹ năng. Tuy nhiên, không phải người sếp nào cũng biết giao việc cho cấp dưới một cách hiệu quả.

Một tổ chức không thể tình cờ có được lòng trung thành, mà phải tích luỹ dần dần
Lãnh đạo nghĩ gì về lòng trung thành của nhân viên?

Có rất nhiều nhân viên cảm thấy mệt mỏi sau mỗi giờ làm việc, trong khi một môi trường làm việc tốt sẽ giúp nhân viên sáng tạo hơn và làm việc hiệu quả hơn.

“Nhân lực là tài sản quý giá của công ty”, hầu hết các doanh nghiệp dù lớn, dù nhỏ đều nhận thức được điều này. Tuy nhiên trong thực tế, công tác tuyển dụng tại rất nhiều doanh nghiệp chưa thực hiện triệt để ý chí này của các nhà quản trị.
 
Bằng lăng kính chủ quan qua những kinh nghiệm đã trải qua trong công tác nhân sự, chúng tôi nhận thấy có 7 sai lầm đang tồn tại, cần phải thay đổi trong tuyển dụng:

Đôi khi, những điều nhân viên chẳng bao giờ chia sẻ với bạn lại là những điều bạn muốn lắng nghe nhất. Đôi lúc, im lặng là tốt, song chính sự im lặng ấy lại không cho phép bạn hiểu thấu con người thật sự của bạn cũng như những gì cấp dưới cần nơi bạn.

 

Lloyd Blankfien - CEO Goldman Sachs chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhân sự thông qua việc lựa chọn người kế nhiệm:

Tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên có thể là một trong những thách thức lớn nhất của các doanh nghiệp nhưng đó lại là chìa khóa để mở ra cánh cửa đi đến thành công.
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết tạo động lực cho nhân viên nhằm giúp tổ chức của bạn mở khóa tiềm năng của nhân viên. Dù ở vai trò nào, nhân viên, quản lý hay trưởng nhóm, bạn cũng cần hiểu rằng việc tạo động lực cho nhân viên là một điều bắt buộc!

5 "bí kíp" để nâng cao chất lượng tuyển dụng:
1. Luôn chủ động tìm kiếm các ứng viên tài năng.
2. Luôn cố gắng thu hút số lượng lớn ứng viên đầu vào.
3. Tạo ra những yếu tố và lý do để gây hứng thú, từ đó thu hút được các ứng viên tài năng.
4. Chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong quá trình tuyển dụng.
5. Và... không ngừng tìm kiếm.

Thu phục được nhân viên là điều không dễ dàng , đặc biệt là những nhà quản lý mới. Với mỗi nhà quản lý có những cách thu phục nhân viên bằng những cách khác nhau. Lấy được lòng nhân viên không phải  là tiền  mà chỉ đơn giản là chỉ bằng cách tạo được niềm tin

 Trước 1 2

Thống kê: Số việc đăng tuyển
31510