dang tin tuyen dung Vietnam careers

Đăng ký | Đăng nhập


Người tìm việc
Hổ trợ nhà tuyển dụng
Tin bài Tuyển dụng

Tạo hình ảnh “Ông Lớn” cho doanh nghiệp nhỏ trong tuyển dụng
14/11/2013

Thông thường các doanh nghệp nhỏ chưa có thương hiệu và kinh phí thấp nên việc tuyển dụng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên doanh nghiệp nhỏ vẫn có thế mạnh riêng của mình mà những nhà tuyển dụng lớn ít khi tạo được cho người tìm việc. Hay nói cách khác, người tìm việc khó có thể kiếm được cơ hội như vậy ở những công ty lớn. Do vậy, doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể tạo nên sự cạnh tranh trong tuyển dụng với các “ông lớn” khác.

2
Bạn đọc thích bài này


1. Sự thân thiết

Nhân viên đang làm việc ở những doanh nghiệp, công ty nhỏ hầu như là hoà đồng, sẵn sàng chia sẽ, giúp đỡ nhau trong mọi công việc… Đó là một trong những thế mạnh hiển nhiên mà một doanh nghiep nhỏ đem lại tư tưởng thoải mái cho những người làm việc. Chính bởi đó là một lợi thế, nên những nhà tuyển dụng nhỏ có thể tận dụng để thu hút sự chú ý của người tìm việc.

Đây là thế mạnh đầu tiên mà bất cứ người tìm việc nào cũng muốn tìm kiếm ở nơi họ sẽ đầu quân, nên doanh nghiệp có thể quãng cáo trong đăng tin tuyển dụng.

2. Thử sức nhiều lĩnh vực

Đối với những người tìm việc làm chưa có nhiều cơ hội làm việc để học hỏi nên muốn kiếm một việc làm nào có thể đáp ứng khát vọng trao dồi thêm kỹ năng, kiến thức thì đừng ngại những nhà tuyển dụng nhỏ. Có thể tạo điều kiện để nhân viên thử sức nhiều lĩnh vực chí là lợi thế thứ 2 của doanh nghiệp nhỏ. Bạn năng động, siêng năng sẽ được tạo nhiều cơ hội để bạn có thể thử sức. Một nhân viên có thể học hỏi và trãi nghiệm thêm công tác khác. Ví dụ như kế toán có thể học hỏi kỹ năng nhân sự, nhân viên kinh doanh học hỏi kỹ năng nhân viên tiếp thị…. Một người tìm việc không câu nệ sẽ là một nhân viên trụ cột và sẽ là một người có sự nghiệp vững vàng trong tương lai.

3. Có thể trở thành nhân viên chủ chốt

Ở doanh nghiệp nhỏ nếu nhân viên làm việc có tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ thì sẽ có cơ hội trở thành nhân viên nồng cốt của công ty. Đó có phải là điều một người tìm việc như bạn đang mong muốn chăng? Nhà tuyển dụng lớn và nhà tuyển dụng nhỏ luôn có ưu khuyết điểm riêng của họ. Đối với những nơi bạn chọn đầu quân có tầm nhỏ vừa sẽ cho bạn cơ hội trở thành nhân viên chủ chốt dễ dàng nếu bạn cố gắng.

Những doanh nghiệp nhỏ, có thể xóa bỏ cái nhìn “nhỏ” của mình bằng những chính sách đãi ngộ bằng cách cho góp cổ phần vào công ty hay chính sách khác nhằm thu hút nhân tài. Và nhiều công ty đã làm vậy, và đã biến nó lần nữa thành một lợi thế cho họ. Người tìm việc có tầm nhìn hẳn cũng thấy được tương lai ở đó.

Lời khuyên cho nhà tuyển dụng nhỏ, vừa:

Tạo nên sự khác biệt chính là tạo một sức hút

Trên thực tế có rất nhiều kênh tuyển dụng khác nhau, nhà tuyển dụng nên tìm cho mình một kênh tuyển dụng có uy tín, thương hiệu. Đây cũng chính là bàn đạp giúp cho doanh nghiệp nhỏ có uy tín và sức hút hơn.

Một trang web có uy tín sẽ thu hút nhiều nhân tài cũng như những ứng viên có chất lượng.
Điều đặc biệt là tin tuyển dụng có đầu tư, có tính độc đáo và sáng tạo sẽ ngây chú ý nhiều hơn cho ứng viên.


Số lần xem: 6525
Share |  


Thống kê: Số việc đăng tuyển
31652