dang tin tuyen dung Vietnam careers

Đăng ký | Đăng nhập


Người tìm việc
Hổ trợ nhà tuyển dụng
Tin bài Tuyển dụng

Nhà tuyển dụng và 10 sai lầm thường gặp
14/11/2013

Để Công ty tuyển dụng được một nhân viên có năng lực không phải là chuyện dễ dàng, nhiều doanh nghiệp đã mắc phải một số sai lầm trong khâu tuyển dụng.

Dưới đây là một số sai lầm thường gặp nhất:

4
Bạn đọc thích bài này1. Không tìm hiểu kỹ thông tin ứng viên

Nếu nhà tuyển dụng có quan tâm đến một vài người xin việc cụ thể thì phải tìm hiểu kỹ thông tin về họ. Cần phải đọc các  thông tin cơ bản về ứng viên, và rất cần phải đối chiếu giữa hồ sơ xin việc và thư xin việc đính kèm liệu có ăn khớp với nhau không.

2. Nhà tuyển dụng thích ứng viên có nhiều bằng cấp

Người tìm việc thường để trong hồ sơ xin viêc rất nhiều bằng cấp để làm tăng khả năng chú ý cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có nhiều người xin việc có rất nhiều bằng cấp nhưng không có năng lực làm việc thực tế, có khi bằng cấp chỉ mua mà có.

3. Nhà tuyển dụng không lên kế hoạch cụ thể cho vị trí tuyển dụng

Đôi khi công ty chỉ tuyển dụng nhân viên tạm thời để lấp chổ trống đang còn thiếu mà không có kế hoach sử dụng nhân viên lâu dài. Người tìm việc có khả năng quan sát và cũng sẽ hiểu được dụng ý đó của bạn, làm sao họ có thể tận tâm cống hiến công sức khi mà họ biết rằng chân việc làm này vốn không vững?

4. Khi hứa hẹn mà không thực hiện

Uy tín với bất cứ ai đều rất quan trọng đặc biệt là ở vị trí của một nhà tuyển dụng. Trong khi chưa tuyển dụng và chưa làm việc cụ thể thì bạn không nên hứa hẹn điều gì.

5. Tuyển dụng chỉ vì một vài điểm nào đó nổi bậc

Một số người tuyển dụng chỉ vì người tìm việc đó có ngoại hình ưa nhìn, hay chỉ vì cách nói chuyện quá ấn tượng mà không cần đòi hỏi sâu về chuyên môn. Nhà tuyển dụng cần tập trung vào chuyên môn để có thể tuyển được một ứng viên giỏi nhất.

6. Không tạo một buổi phỏng vấn tốt

Đây cũng là một điều khó không phải ai cũng có thể làm tốt được điều này. Quan trọng là nhà tuyển dụng phải chuẩn bị kỹ, nhất là bảng câu hỏi để phỏng vấn để có thể điều khiển buổi phỏng vấn việc làm đi đúng quỹ đạo của nó mà xác định được người có khả năng đáp ứng nhu cầu công việc nhất.

7. Bằng cấp khác

Đôi khi nhà tuyển dụng lại đánh giá và nhìn nhận năng lực bằng các học vị và bằng cấp mà ứng viên có mà không cần biết công việc cụ thể sẽ làm là gì. Nhà tuyển dụng cần xem xét kỹ giữa việc làm cần tuyển với các bằng cấp có phù hợp để nhận ứng viên đó làm hay không, để khi trở thành nhân viên có thể nắm bắt công việc một cách nhanh nhất.

8. Không cung cấp cho ứng viên thông tin

Nhiều Công ty hay doanh nghiệp khi tuyển dụng không thông báo thông tin như tiền lương, mức thưởng, hình thức xét tăng lương….Điều này công ty cần thông báo cho ứng viên khi được tuyển.

9. Chuẩn bị không tốt

Để tránh việc tuyển dụng sai lầm thì nhà tuyển dụng cần có kế hoạch chuẩn bị kỹ từ khâu xem duyệt hồ sơ đến phỏng vấn. Nhà tuyển dụng cần phải nắm rõ thông tin của ứng viên để có thể đặt câu hỏi chính xác và phù hợp nhất.

10. Quá cầu toàn

Nhà tuyển dụng quá mong đợi kết quả từ ứng viên nên đặt chỉ tiêu quá nhiều, đòi hỏi những điều không thực tế và đòi hỏi quá nhiều bằng cấp. Nhà tuyển dụng nên tập trung vào nhu cầu chính của công việc để có thể tìm được một người tìm việc ưu tú nhất ngồi vào vị trí việc làm mình đang còn trống.Số lần xem: 8478
Share |  


Thống kê: Số việc đăng tuyển
31652