dang tin tuyen dung Vietnam careers

Đăng ký | Đăng nhập


Người tìm việc
Hổ trợ nhà tuyển dụng
Tin bài Tuyển dụng

Làm thế nào để kéo họ về công ty?
25/07/2012

Nếu bạn đang khởi nghiệp, bạn càng phải chứng tỏ mình để có thể chiêu mộ những người giỏi về phía công ty bạn. Mọi người đều biết rằng để thu hút người tài là rất khó khăn, đặc biệt là nếu công ty của bạn là mới thành lập, chưa được nhiều người biết đến. Dưới đây là một số chiến lược giúp bạn có được một đội ngũ nhân tài phục vụ hết mình cho công ty.

3
Bạn đọc thích bài này


1. Bắt đầu từ nhân viên của mình

Nhân viên hiện tại của bạn là phương tiện quảng cáo tốt nhất cho công ty. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn phải thiết lập một ngưỡng khá cao cho việc thuê những người giỏi nhất, xây dựng văn hóa sao cho công ty là nơi mọi người thích làm việc, có đam mê và mong muốn nhìn thấy công ty thành công.


Vì những người giỏi lại quen biết những người giỏi khác, nhân viên của bạn có thể thay mặt bạn quảng cáo về công ty và tạo ra một hiệu ứng mối quan hệ mạng nhện. Hãy chắc chắn rằng bạn đã truyền đạt tầm nhìn và sứ mệnh của công ty một cách hiệu quả để điều bạn muốn nói được phổ biến đến các nhân viên tiềm năng một cách nhất quán. Bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách đưa ra những biện pháp khen thưởng nhân viên bằng tiền hay các đặc quyền nếu họ giới thiệu giới thiệu ứng cử viên tốt cho công việc.


2. Tự thuê

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm một phần thông tin công việc để trên trang web cá nhân của bạn và cập nhật trên các phương tiện truyền thông xã hội.


Ngoài ra danh sách những việc đã làm, mục việc làm của bạn cần phải có mô tả về công ty của bạn, bao gồm cả lý do tại sao một người đang tìm việc sẽ muốn làm việc cho bạn, làm thế nào để công ty bạn phá băng tiến vững vào ngành công nghiệp, phát triển nhanh chóng,... Mục nghề nghiệp trên Twitter làm một việc tuyệt vời là giới thiệu lý do tại sao công ty này lại là một nơi tuyệt vời để xây dựng sự nghiệp. Quay và gửi một đoạn video thú vị để giúp ứng viên tìm hiểu về công ty của bạn và thấy một số nhân viên đã làm việc ở đó.


3. Hãy sáng tạo và luôn vui vẻ

Hãy suy nghĩ về sản phẩm của công ty bạn hoặc các đặc điểm của nó và sau đó sử dụng chúng làm lợi thế cho bạn.


Craft Coffee, một dịch vụ thuê bao tại New York tìm kiếm một nhân viên phát triển sản phẩm Ruby on Rails, đã xây dựng một trang web con để giúp dư luận tìm hiểu thêm về vị trí này và cũng cho những nhân viên muốn làn về phát triển sản phẩm biết lý do tại saohọ nên làm việc cho công ty này và đây có thể là một cơ hội nghề nghiệp tốt cho họ. Để nói thêm, công ty cũng cung cấp chuyến đi một tuần đến một nước trồng cà phê như Brazil hay Colombia cho nhân viên tiềm năng nào vượt qua được thử thách.


4. Tuyển trên mạng

Bạn có thể tham khảo các trag web tìm việc mà mọi người đều hướng tới, hoặc những trang web dành riêng cho một địa phương, khu vực nào đó, thậm chí là cả trang web dành cho những công ty khởi nghiệp.


5. Làm từ thiện

Đây là một trong những cách “có đi có lại” cho cộng đồng. Tài trợ cho một sự kiện nào đó hoặc để nhân viên làm tình nguyện lâu dài tại địa phương sẽ làm cho các ứng viên tiềm năng có cảm tình đối với công ty của bạn. Đây là kiểu thiện chí cần khoảng thời gian lâu dài vun đắp nếu muốn thu hút những người hàng đầu.


Theo Stox


Số lần xem: 4265
Share |  


Thống kê: Số việc đăng tuyển
31510